Năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt đối với ngành giáo dục cả nước nói chung và trường THCS Ngô Sĩ Liên nói riêng. Trong một năm học, phải nghỉ học đến 2 lần do dịch bệnh Covid - 19 hoành hành gây rất nhiều khó khăn đối với các thầy cô cũng như các bạn học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

          Nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng hết mình của thầy và trò, năm học 2020 - 2021 của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã kết thúc theo đúng kế hoạch với nhiều thành tích nổi bật như:

+ Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đều được giữ vững với số lượng học sinh khá giỏi chiếm 86.3%,  học sinh có hạnh kiểm tốt chiếm 80.52%.

+ CLB học sinh giỏi, thể dục thể thao đạt nhiều giải cấp toàn quốc, cấp tỉnh, và thành phố, nằm trong tốp đầu của thành phố cũng như của tỉnh.

+ Kết quả các cuộc thi khác: cấp tỉnh xếp thứ 2, cấp thành phố xếp thứ 2.

+ Nhà trường và Liên đội đã tổ chức được 11 buổi ngoại khóa trong đó có 02 buổi ngoại khóa lớn là Ngày hội Tiếng Anh và ngày hội STEM, 06 buổi ngoại khóa rèn kỹ năng sống cho học sinh.

+ Giúp đỡ được 29 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi ủng hộ nhiều phong trào như “Áo ấm vùng cao”, “San sẻ yêu thương cùng miền Trung”, “Mua tăm ủng hộ người mù”…

           Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và quê hương Bắc Giang đang là tâm dịch lớn nhất cả nước. Ngày 30 tháng 5 năm 2021, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 dưới hình thức trực tuyến. Tại lễ tổng kết, các thầy cô cùng các bạn học sinh được xem clip các hoạt động của nhà trường, của lớp trong năm học, được thông báo kết quả học tập và rèn luyện cũng như các quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

          Mặc dù năm học 2020 - 2021 đã kết thúc, nhưng thầy và trò nhà trường vẫn đang tiếp tục thực hiện một nhiệm vụ cấp bách và khó khăn hơn nữa chính là cùng toàn dân chống lại dịch bệnh Covid - 19, đúng như lời kêu gọi của thầy Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang : “Mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch! Ngành Giáo dục Bắc Giang chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid - 19”.