TRƯỜNG THCS NGÔ SĨ LIÊN, THÀNH PHỐ BẮC GIANG

ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GD&ĐT

VỀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 3

VÀ CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

 

Sáng ngày 26/02/2021 trường THCS Ngô Sĩ Liên đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài do đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn theo Quyết định số 66/QĐ-SGDDT ngày 27/01/2021 của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc thành lập đoàn kiểm định đánh giá ngoài các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông năm 2021. Đến dự buổi làm việc với Đoàn còn có đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Tần - Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền.  

          Trong buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Phạm Vân Anh - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm tra, rà soát các công việc của Trường đã làm: tính khoa học, logic các yêu cầu của chỉ báo với các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định theo Thông tư số18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường THCS, THPT và THPT có nhiều cấp học.

          Đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia, cụ thể:

          Nhà trường có đủ các phòng học, phòng bộ môn, chức năng và mọi điều kiện khác đảm bảo theo đúng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nhà trường luôn “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thực sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn đối với học sinh.

          Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, thống nhất không ngừng học tập rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Nhà trường đã lưu trữ đầy đủ, hệ thống các văn chỉ đạo của cấp trên. Sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí trong và ngoài ngân sách phục vụ tốt cho hoạt động giáo dục đúng luật ngân sách của Nhà nước.

Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động được các nguồn lực xã hội, sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động dạy và học trong nhà trường.

Đoàn đánh ngoài đã đánh giá Trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, trường chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, lãnh đạo UBND thành phố, Phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhà trường giữ vững và phát triển thành tích đã đạt được trong những năm qua.

Đây là tin vui không chỉ dành cho tập thể sư phạm nhà trường mà còn là một sự kiện khẳng định bước đi với nhiều thắng lợi của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang trong năm học 2020-2021.

                                                                                        Phạm Vân Anh - Hiệu trưởng

 

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn kiểm tra đánh giá ngoài

tại trường THCS Ngô Sĩ Liên.

 

Đoàn kiểm tra thẩm định thư viện tiên tiến của nhà trường.

Đoàn kiểm tra chụp ảnh lưu niệm với nhà trường.