Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia buổi triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa tại bảo tàng tỉnh Bắc Giang  và hưởng ứng "Ngày hội đọc sách"  tại thư viện tỉnh Bắc Giang.

Ngày 20/4, nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 68 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022), tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; các dân tộc và tôn giáo ở Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những kỷ vật đi cùng năm tháng. 

Trong buổi triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa tại bao tàng tỉnh Bắc Giang, hơn 100 em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã được tham quan những hình ảnh đặc sắc tiêu biểu về cộng đồng các dân tộc và tôn giáo, tín ngưỡng ở các vùng miền, được nghe giới thiệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; truyền thống lịch sử, cách mạng của nhân dân, bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng. Qua đó, giúp em hiểu thêm về chủ quyền biển đảo, phong tục của các dân tộc Việt Nam.

Các em học sinh được nghe giới thiệu về phong tục của các dân tộc Việt Nam

Các em học sinh tham quan bảo tàng, xem các hiện vật về quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thiết thực.

Hưởng ứng phong trào chung của Ngày hội đọc sách thế giới, ngày 21/4/2022 hơn 100 học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã gia buổi khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tỉnh Bắc Giang". Tại thư viện tỉnh Bắc Giang hơn 100 em học sinh được tham quan và tìm hiểu về các cuốn sách trong thư viện, các em được làm thẻ đọc miễn phí.

Học sinh tham dự buổi khai mạc "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" tại thư viện tỉnh Bắc Giang

Các em học sinh tham quan thư viện, tìm hiểu các loại sách, đọc sách tại thư viện tỉnh Bắc Giang

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” năm 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Vũ Thị Vui