Chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau kì nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 vào ngày 4/5/2020, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng, chống dịch bệnh với nhiều biện pháp được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Học sinh vào trường

Nhà trường đã tổ chức phân chia các khối lớp học thành hai ca, bố trí khung giờ vào lớp giữa các khối lệch nhau để giảm mật độ học sinh tập trung ở trường. Cùng đó, không tổ chức chào cờ, hoạt động ngoại khóa. Xây dựng khung phân phối chương trình điều chỉnh theo hướng giảm tải cho học sinh để bảo đảm đúng tiến độ theo quy định.

Ngày 28/4, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn các phòng học và khu vực xung quanh trường lần 4. Ngày 29/4, 100% cán bộ, giáo viên đến trường lau dọn bàn ghế, vệ sinh lớp học sạch sẽ.

Nhà trường đã trang bị 14 bồn rửa tay cho GV và HS, nước rửa tay khô, xà phòng, xịt khuẩn cho tất cả các phòng làm việc và phòng học, nhà vệ sinh…Chuẩn bị sẵn khẩu trang, thuốc y tế, máy đo thân nhiệt, phòng cách ly tạm thời…treo băng zôn, pa nô tuyên truyền ở các vị trí trong trường.

 

Bồn rửa tay cho học sinh

Tổ chức tuyên truyền để phụ huynh yên tâm cho học sinh đi học trở lại; phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn con em vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt. Cụ thể, thông qua tin nhắn trên Smas, Zalo, nhà trường đề nghị các phụ huynh thường xuyên kiểm soát sức khỏe của học sinh, trang bị khẩu trang, bình nước cho con em mỗi khi đến trường. Nếu học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh như: sốt, ho, khó thở… thì phải cho nghỉ học và thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không cho con đến trường. Ngay buổi sáng ngày 4/5/2020, nhà trường sẽ tổ chức tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ học sinh. Nếu em nào có thân nhiệt cao, nhà trường yêu cầu phụ huynh đến đón và đưa đi kiểm tra sức khỏe.

 

Học sinh được giáo viên phát khẩu trang, đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay khi vào lớp

Cuối mỗi buổi học, các lớp tổ chức quét dọn, lau sạch bàn ghế. Nhà trường tiếp tục kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng, các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Yêu cầu bộ phận bảo vệ tăng cường kiểm soát người ra - vào trường. Ngoài cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thì phụ huynh và người không có nhiệm vụ không được vào trong trường.

Bên cạnh đó, nhà trưởng còn tổ chức tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm về một số nội dung sẽ triển khai trong tiết sinh hoạt lớp vào buổi sáng ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường về công tác phòng, chống dịch bệnh như: thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong và ngoài tỉnh đến học sinh. Hướng dẫn cho 100% học sinh cách tự phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; che mũi, miệng khi ho hoặc hắc hơi bằng khăn vải, khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra môi trường. Hướng dẫn học sinh, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các động vật nuôi và hoang dã…

Tiết học đầu tiên về tuyên truyền dịch bệnh Covid-19

Với tinh thần quyết tâm phòng, chống đại dịch COVID- 19 nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho mọi người, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang đã tổ chức việc đón học sinh trở lại trường diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy định./.

Một số hình ảnh nhà trường

 

 

Hiệu trưởng: Phạm Vân  Anh