Ngày 10 tháng 4 năm 2019 cán bộ, giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên dự tiết dạy học cuối cùng của cô giáo Tạ Thị Nên trong không khí đầy xúc động.

Năm 1985, cô Tạ Thị Nên chính thức trở thành "người giáo viên nhân dân", công tác tại trường THCS Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đây là giai đoạn đời sống của giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đồng nghiệp của cô mặc dù rất yêu nghề mến trẻ nhưng phải bỏ nghề để mưu sinh. Nhưng cô Tạ Thị Nên vẫn vượt qua những khó khăn ấy để theo đuổi ước mơ và tình yêu của mình.

Cô Tạ Thị Nên trong một tiết học

Năm 2012, cô chuyển về công tác tại trường THCS Ngô Sỹ Liên. Vượt lên những gian khó đời thường và áp lực công việc, cô luôn là một nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo. Được sự dạy bảo và dìu dắt của cô, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Trong thời gian giảng dạy ở trường THCS Ngô Sĩ Liên cô được đánh giá là một giáo viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, cô được giao nhiệm vụ phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn 6. Đội tuyển do cô phụ trách luôn đạt thành tích cao trong các kì thi Học sinh giỏi cấp thành phố, với tổng số: 2 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Cô đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Bắc Giang tặng Giấy khen.

Trong tiết dạy của mình ngày hôm nay, cô nói: "......Tôi rất nhớ trường, nhớ đồng nghiệp, nhớ học trò, nhớ những ngày bận rộn đã qua. Xin gửi lời chào tới các bạn đồng nghiệp, gửi lời chào đến các em học sinh thân yêu. Tôi luôn tự hào về nghề nghiệp mình đã lựa chọn, tự hào về những mái trường tôi công tác đặc biệt là mái trường THCS Ngô Sĩ Liên...".

Cô Tạ Thị Nên chụp ảnh với học sinh lớp 6A4 trong tiết dạy cuối cùng

Lời phát biểu: "Tôi tự hào về nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn" của cô giáo Tạ Thị Nên như tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề và tinh thần trách nhiệm  đối với các thầy, cô giáo trường THCS Ngô Sĩ Liên.

                                         Hoàng Thị Quyên - Tổ trưởng Tổ Văn - Sử