Được sự nhất trí của BGH Trường THCS Ngô Sĩ Liên, sáng thứ 2 ngày 07/10/2019 Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên phối hợp với Đoàn Phường Ngô Quyền, Hệ thống HEAD Trường An -  Xe máy Long Hưng tổ chức  buổi ngoại khóa: An toàn giao thông, tuyên truyền luật trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa "An toàn giao thông"

Về dự với buổi ngoại khóa có:

1. Chị: Trần Thị Ngọc Hà - Bí thư Đoàn Phường Ngô Quyền.

2. Anh: Đồng Xuân Trường - Trường phòng Maketing Hệ thống HAED Trường An – Xe máy Long Hưng.

3. Cô: Phạm Vân Anh – Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

4. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1300 học sinh toàn trường

Đại diện Hệ thống HAED Trường An – Xe máy Long Hưng tặng hoa nhà trường

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, đang được cả xã hội quan tâm đến. Đi khắp mọi nẻo đường đâu đâu cũng có khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như một lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với tât cả mọi người tham gia giao thông: Hãy chấp hành tốt luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình.

Học sinh tham gia các hoạt động

Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức. cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Các anh chị hướng dẫn người ngồi sau xe máy, xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm đúng cánh

Buổi ngoại khóa diễn ra hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, hướng dẫn người ngồi sau xe máy, xe đạp điện…hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông. Đặc biệt là các bạn HS được trải nghiệm trên hệ thống mô hình xe máy. Và cũng tại buổi ngoại khóa này mà nhiều em HS đã được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình và nắm bắt đầy đủ hơn về Luật ATGT và chủ động bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông mỗi ngày.

Học sinh được hướng dẫn nhận biết các biển báo khi tham gia giao thông

Bên cạnh về Luật ATGT, các bạn học sinh còn được nghe chị Trần Thị Ngoc Hà – Bí thư Đoàn Phường Ngô Quyền tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016. Cùng với những kiến thức vô cùng ý nghĩa và bổ ích về việc phòng tránh tai nạn thương tích.

Chị Trần Thị Ngoc Hà – Bí thư Đoàn Phường Ngô Quyền tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016

Buổi ngoại khóa khép lại với thật nhiều phần quà ý nghĩa và những nụ cười phấn khởi khi các bạn học sinh được tham gia các trò chơi về luật an toàn giao thông.

Phạm Yến