Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo tạo nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 22/4/2019 Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức chia tay 2 cô giáo về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước là cô Tạ Thị Nên và cô Nguyễn Thị Hiển. Hai cô có trên 30 năm công tác trong ngành giáo dục trong đó các cô công tác tại trường THCS Ngô Sĩ Liên trên 10 năm. Trong quá trình công tác các cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi nhiều năm, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong suốt thời gian công tác các cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu

Cô Tạ Thị Nên và cô Nguyễn Thị Hiển chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám hiệu 

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của 2 cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh, noi theo. Cô đã chọn cho mình là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh  của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác các cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Ngô Sĩ Liên thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh. Hai cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà minh đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè và đồng nghiệp.

Đại diện các em học sinh các lớp tặng hoa chia tay 2 cô về nghỉ chế độ

Trong buổi chia tay cô Nguyễn Thị Hiển đã có những lời phát biểu đầy súc động trước 1200 học sinh và hơn 70 thày cô giáo có mặt trong buổi lễ. Những lời căn dặn gửi gắm cho đồng nghiệp, cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hiển phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Viên chức của trường cho phép tôi được gửi tới các cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường THCS Ngô Sĩ Liên. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù các cô không còn làm việc tại trường nhưng các cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc 2 cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

Một số hình ảnh buổi chia tay

 

Vanphuongbg@gmail.com