Hòa cùng không khí của đất trời những ngày sang xuân, sáng ngày 09/02/2018, các bạn học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đã có một buổi trải nghiệm thú vị được gói bánh chưng xanh, tham gia các trò chơi dân gian, thi tìm kiếm tài năng...

Buổi trải nghiệm giúp các con tìm hiểu thêm một nét đẹp của dân tộc mỗi độ tết đến xuân về. Bánh chưng gắn liền với nền văn minh lúa nước, được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi: Lá dong, đậu xanh, gạo nếp, thịt lợn. Mỗi chiếc bánh tuy bề ngoài giản dị nhưng bên trong là cả một sự đúc kết hài hòa của đất trời. Để gói được bánh chưng đòi hỏi một sự khéo tay, cần cù. Chính vì thế, hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng giúp cho các con học sinh rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, biết trân trọng quý sức lao động, đồng thời các con cũng phải phát huy tinh thần “hợp lực” và làm việc nhóm để có được một chiếc bánh hoàn chỉnh.

Các lớp thi gói bánh chưng xanh

Các bạn học sinh thích thú, háo hức tự tay xếp từng chiếc lá dong vào khuôn, đổ gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ rồi buộc lạt, tỉ mẩn gói thành những chiếc bánh chưng vuông vắn. Các con học sinh lần đầu trải nghiệm còn tỏ ra lóng ngóng, vụng về nhưng khi được các bậc phụ huynh và các thầy cô hướng dẫn đã tự tay gói thành những chiếc bánh xinh xắn. Hình ảnh thầy trò vui vầy bên nhau gói bánh chưng để lại rất nhiều cảm xúc. Mỗi chiếc bánh tuy chưa đủ độ tinh tế của người làm bánh chuyên nghiệp nhưng trong đó gửi gắm biết bao tình cảm, yêu thương của các bạn học sinh.

Thành quả là những chiếc bánh gửi tặng các thày cô

Ngoài hoạt động gói bánh chưng xanh, buổi trải nhiệm còn có nhiều các hoạt động khác như tham gia các trò chơi dân gian, thi tìm kiếm tài năng Got Talent

Thi kéo co

Thi nhảy dây

Thi tài năng

Gói bánh chưng là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, các bạn học sinh đã cảm nhận được bầu không khí tết ấm áp đang đến rất gần với mọi người. Cảm ơn phụ huynh học sinh đã đồng hành cùng với nhà trường để đem đến cho các con những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc tất cả các bạn học sinh một năm mới an lành, vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Một số hình ảnh tại buổi trải nhiệm

Vanphuongbg@gmail.com