Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên là một ngôi trường mang tên nhà sử học vĩ đại của dân tộc, ngôi trường có hơn bảy mươi năm truyền thống lịch sử. Trong năm học 2018-2019 trường em có ba mươi năm chi đội, trong đó có chi đội 7A1 chúng em luôn đi đầu trong các phong trào và luôn đạt danh hiệu “ Chi đội ba tốt ” : Học tập tốt , phong trào tốt , tự quản tốt.

Như chúng ta đã biết , để trở thành một “ Chi đội ba tốt ”, yếu tố quan trọng nhất là học tập. Trong học kì I vừa qua, lớp 7A1 chúng em đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc với nhiều kết quả cao trong học tập: 28 học sinh giỏi và 5 học sinh khá. Niên học trước, lớp em đã có hai mươi bạn học sinh tham gia đội tuyển và đạt giải cao. Tiếp nối những kết quả đó, năm nay lại có mười năm bạn học sinh chuẩn bị tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố. Thật tự hào biết bao !

Chi đội lớp 7A1

Và tiếp theo, không thể không kể đến là các hoạt động phong trào tốt . “ Tùng … cắc … tùng … cắc ”, những tiếng trống vang lên, những chú lân khoác lên mình bộ lông đầy màu sắc trông mới thật thích mắt ! Đó là hình ảnh rất đỗi quen thuộc của ngày Tết Trung Thu. Trong cái ngày Tết ấy trường em tổ chức rất nhiều các hoạt động hấp dẫn và bổ ích. Chúng em được học bày mâm ngũ quả , năm bánh dẻo , giao tiếp tiếng anh qua các cuộc thi. Và tổng kết lại, chi đội 7A1 chúng em đã đạt giải Nhất. Nối tiếp cuộc thi ấy là cuộc thi múa dân vũ. Nhờ tinh thần đoàn kết tập luyện, lớp em đã đạt giải Nhất. Cũng về mảng văn nghệ, ngày 20-11 là ngày tri ân thầy cô giáo, chi đội em đã giành về giải Nhì. Vào những ngày trước tết , theo truyền thống, trường em thường tổ chức cuộc thi gói bánh chưng xanh , giải Nhất đã thuộc về lớp em. Còn cuộc thi vẽ “ Chiếc ô tô mơ ước ” vô cùng vinh hạnh, chi đội 7A1 chúng em đã có bốn bài được dự thi. Trong cuộc thi trò chơi dân gian. khối bảy chúng em chơi nhảy ba bố, lớp em đạt giải Ba. Tới đây những cuộc thi tiếp theo chúng em sẽ cố gắng đạt kết quả cao hơn nữa.

Một tiết học tự quản của chi độ 7A1

Không chỉ đứng đầu về mặt học tập phong trào, chi đội 7A1 chúng em còn đi đầu về mặt tự quản. Điều đó được thể hiện ở việc cán bộ lớp có trách nhiệm , tinh thần tự quản tốt. Ngoài ra, những hoạt động lao động vệ sinh mà nhà trường đề ra đều được chúng em thực hiện tốt . Bên cạnh đó, các bạn học sinh lớp em còn tích cực tham gia phong trào người tốt vieejv tốt : Bạn Nguyễn Phương Chi nhặt được chiếc chìa khóa, bạn Nguyễn Ngọc Minh nhặt được hai trăm ngàn đều nộp cho cô tổng phụ trách để trả lại người đã mất.Những hoạt động phong trào tự quản tốt ấy, chúng em đều phát huy

Trên đây là những thành tích mà chi đội 7A1 chúng em đã cùng nhau đạt được trong học kì I vừa qua. Không chỉ đừng lại ở thành tích ấy , chi đội em sẽ cố gắng đoàn kết để đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Chi đội 7A1