Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. (26/04/2021)

Như thường lệ, vào sáng thứ 2 tuần thứ 4 hàng tháng, Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên lại tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ với chuyên đề:“Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Câu chuyện đẹp trong tuần này mà cô Hoàng Huyền Trang – GV Tổng phụ trách Đội đã chia sẻ cùng toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường là câu chuyện “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” của bạn Lã Gia Huy – Học sinh lớp 9A5.

Trên đường đi học về (17/4/2021), bạn Gia Huy có nhặt được một chiếc ví màu đen. Bạn đã ngay lập tức mang chiếc ví ra trụ sở công an gần nhất – Công an phường Hoàng Văn Thụ để nhờ các chú kiểm tra, tìm và trả lại người đánh mất. Bằng nghiệp vụ của mình, chỉ sau vài giờ, các chú công an đã liên hệ được với chủ nhân của chiếc ví là anh Hoàng Quang Huy ở phường Lê Lợi – TP Bắc Giang. Sau khi kiểm tra và nhận lại toàn bộ giấy tờ cùng số tiền 980.000 đồng, anh Quang Huy đã vô cùng cảm ơn bạn Gia Huy và nhờ các chú công an báo về nhà trường để tuyên dương bạn.

Bạn Lã Gia Huy trao lại chiếc ví nhặt được gồm giấy tờ và tiền mặt tại Công an phường Hoàng Văn Thụ

Sau khi chia sẻ câu chuyện đẹp và tuyên dương bạn trước toàn trường, cô Hoàng Huyền Trang còn phân tích và đưa ra nhiều những tình huống, ví dụ để các bạn học sinh suy nghĩ và xử lý sao cho đúng và đẹp.

Các bạn học sinh rất hào hứng trong những giờ sinh hoạt chuyên đề dưới cờ

Các buổi sinh hoạt dưới cờ chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” luôn được các bạn học sinh trong toàn trường yêu thích không chỉ bởi những nội dung vô cùng thiết thực, bổ ích mà đó còn là khoảng thời gian các bạn học sinh được chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như suy nghĩ của mình để trở thành một đội viên – một học sinh hạnh phúc.

-Hoàng Huyền Trang-