Tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước, gây ra những tổn thương trên cơ thể và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, với bất kỳ ai nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì các em thường hiếu động, tò mò, nghịch ngợm, chưa có kiến thức, kỹ năng để phòng tránh. Bên cạnh tai nạn thương tích thì xâm hại trẻ em cũng đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Sáng ngày 30/11/2020, Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức chương trình ngoại khóa rèn kỹ năng sống với chủ đề “Phòng tránh tai nạn thương tích – xâm hại trẻ em”.

Tại buổi ngoại khóa, các bạn học sinh toàn trường được cô tổng phụ trách Hoàng Huyền Trang tuyên truyền, giới thiệu về các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em và cách phòng tránh. Ngoài ra, các bạn còn được học phương pháp “Ấn lồng ngực” và “Hô hấp nhân tạo miệng miệng” để cứu người bị tai nạn trong trường hợp ngừng tim hoặc ngạt khí.

Vấn đề xâm hại trẻ em được cô Tổng phụ trách giới thiệu một cách gần gũi và nhẹ nhàng khiến các bạn học sinh vô cùng hứng thú. Qua những chia sẻ của cô, các bạn học sinh toàn trường hiểu hơn về xâm hại trẻ em, các hình thức xâm hại, cách thức của kẻ xâm hại và các kỹ năng cần thiết để phòng tránh xâm hại cũng như cách giải quyết khi bị xâm hại.

Buổi ngoại khóa thực sự đã mang lại nhiều điều bổ ích, trang bị thêm cho các bạn học sinh nhiều hơn những kiến thức để tự bảo vệ mình trước những vấn nạn của xã hội hiện nay./.

Hoàng Huyền Trang