Sáng hôm nay, ngày 27/12/2021 Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông, Vệ sinh an toàn thực phẩm tới từng lớp học.

Hiện nay, ATGT đang là vấn đề nóng của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề ATGT cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ ATGT. Như các bạn đã biết,chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một phút giây bất cẩn thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng ngày, từng giờ, tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ.

Với mục tiêu cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, đồng thời để các em trở thành những tuyên tuyền viên tích cực đến gia đình, người thân và bạn bè. Trong tiết chào cờ, các em học sinh đã được lắng nghe các nội dung tuyên truyền bổ ích về an toàn giao thông, buổi tuyên truyền giúp các em nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự giao thông, chủ động phòng tránh tai nạn giao thông.

Các em học sinh chơi trò chơi về tìm hiểu về các biển báo hiệu giao thông

ATGT đang là vấn đề nóng của toàn xã hội thì An toàn vệ sinh thực phẩm cũng là mối lo của tất cả mọi người. Thời gian qua, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biết rất phức tạp, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe đang lưu hành trên thị trường làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng.

Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và các bạn học sinh, nhà trường đã tuyên truyền tới học sinh với các nội dung phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Và đặc biệt nhấn mạnh đối với các em học sinh, tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh; không ăn các loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt ngoài cổng trường. Thực hiện rửa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng (tay vịn cầu thang, tay nắm cửa); sau khi ho, hắt hơi.

Thông qua buổi tuyên truyền về ATGT, VSATTP nhằm giúp các em có thêm những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời để các em trở thành tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, người thân và bạn bè.

- Vũ Thị Vui -