Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức chương trình “Hành trình đến địa chỉ đỏ”

Địa điểm chiến thắng Xương Giang được Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch công nhận di tích cấp Quốc gia đặc biệt năm 2020. Đền Xương Giang được xây dựng trong 5 năm trên diện tích 10ha, với tổng kinh phí đầu tư trên 230 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và nguồn xã hội hóa). Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử mang đậm tính nhân văn, là nơi để thế hệ hôm nay và mãi mai sau thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân đã có công giữ nước”.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, sáng ngay 21/ 03/ 2022, Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức chương trình “Hành trình đến địa chỉ đỏ” với điểm đến là Đền Xương Giang – Di tích cấp Quốc gia đặc biệt năm 2020 của tỉnh Bắc Giang.

Trong chương trình, các bạn học sinh được ngồi tại lớp, nghe giới thiệu ý nghĩa lịch sử, xem các video giới thiệu về Đền Xương Giang. Mặc dù do tình hình dịch bệnh Covid – 19, Liên đội không thể tổ chức cho các bạn đội viên đến tận nơi của địa chỉ đỏ, nhưng qua chương trình, các bạn đội viên đã phần nào hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử của khu di tích cũng như hun đúc thêm niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, yêu con người mảnh đất Bắc Giang anh hùng.

Chương trình “Hành trình đến địa chỉ đỏ” thực sự là một chương trình hay và ý nghĩa, được các bạn đội viên trong Liên đội vô cùng yêu thích dù được tổ chức theo nhiều hình thức khác nhau.

Hoàng Huyền Trang - TPT Đội