Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn lớn ngày càng phổ biến và lan rộng ra trong các nhà trường, đã có  không ít  vụ nổi lên và gây tổn thương nghiêm trọng đối với nạn nhân bị bạo lực, gây tâm lí hoang mang cho phụ huynh, thầy cô, bạn bè, tạo nên sự bất ổn cho xã hội. Bạo lực học đường có thể xảy ra dưới nhiều hình thức như: xúc phạm, lăng nhục, đay nghiến, chà đạp nhân phẩm, danh dự người khác, làm tổn thương về mặt tinh thần thông qua lời nói, đánh đập, tra tấn, hành hạ dã man làm tổn thương về sức khỏe, xâm phạm cơ thể con người.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Nhằm mục đích tuyên truyền cho học sinh hiểu biết về pháp luật đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn an ninh trật tự trong trường học; tạo điều kiện để các em học sinh rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018, Chi hội luật gia, Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang phối hợp với trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật và giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “Nói không với bạo lực học đường”.

Chị Đinh Thị Vân Anh - cán bộ Tòa án Thành phố tuyên truyền với các em học sinh

Buổi ngoại khóa được tiến hành với 2 nội dung chính: Tuyên truyền về bạo lực học đường và Tổ chức giao lưu với học sinh với chủ đề "Nói không với bạo lực học đường"

Phần giao lưu với câu hỏi xoay quanh chủ đề phòng chống bạo lực học đường là cơ hội để các em học sinh thể hiện nhận thức, sự hiểu biết pháp luật, kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn được diễn ra sôi nổi, nhiệt tình với nhiều phần quà hấp dẫn.

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

Cũng trong buổi ngoại khóa các anh chị trong Chi hội luật gia Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang đã có một tiểu phẩm rất ý nghĩa về chủ đề bạo lực học đường. Qua tiểu phẩm này đã cho chúng ta cái nhìn chân thật về vấn đề bạo lực học đường trong xã hội hiện nay.

Tiểu phẩm về "bạo lực học đường" của các anh chị trong chi hội luật gia TAND TP Bắc Giang 

Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh không chỉ được cung cấp nhiều kiến thức liên quan đến hành vi bạo lực để phòng, chống mà còn được hướng dẫn thêm nhiều kỹ năng ứng xử, giải quyết mâu thuẫn. Từ đó, các em biết yêu thương, đoàn kết cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và để trường học thực sự là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho con người./.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật, giáo dục kĩ năng sống

 

Tổ Toán - Lý