Ngày 20/10/2019 Công đoàn nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày PNVN 20/10 cho phụ nữ toàn trường

“ Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên cũng nắng cho thơ”

Quả là như vậy khi nói về những nữ giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên - Thành phố Bắc giang. Có thể nói, các cô là những bông hoa trong vườn hoa muôn màu sắc của Phụ nữ Việt Nam. Đảm việc nhà, giỏi việc trường, luôn say sưa với sự nghiệp trồng người, cống hiến hết mình cho gia đình và xã hội - đó là nét đẹp nổi bật của các cô giáo. Trong tháng 10 này, Công đoàn nhà trường đã tạo điều kiện để các cô thể hiện tài năng mọi mặt. Ngoài thời gian lên lớp, nhà trường đã tổ chức để các cô tranh thủ luyện tập khiêu vũ đồng thời cũng dạy luôn cho cả các em học sinh khiêu vũ điệu nhảy chachacha. Sau một thời gian ngắn, các cô đa rât say sưa luyện tập.

Lễ kỉ niệm tại văn phòng nhà trường

Ngày 20.10.2019, Công đoàn nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày PNVN 20.10 cho phụ nữ toàn trường. Trong buổi lễ trang trọng và ấm áp tình thân, Công đoàn đã tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho các cô có sinh nhật vào tháng 10

Tặng hoa mừng các thầy cô giáo có sinh nhật trong tháng 10

Sau đó, Công Đoàn trường tổ chức chương trình Liên hoan khiêu vũ quốc tế cho các tổ khoa học của nhà trường. Các thầy cô đã tham gia rất hào hứng, sôi nổi, rộn ràng theo tiếng nhạc. Dù rất vất vả với công việc giảng dạy, có những bước nhảy còn ngượng ngùng, nhưng tất cả đã thể hiện một tinh thần tập thể rất cao.

Tiết mục của tổ Sinh hóa

Tiết mục của tổ Ngoại ngữ

Tiết mục của tổ Toán lý

Tiết mục của tổ Văn sử

Kết quả là, Giải nhất thuộc về tổ Sinh- Hóa, Giải nhì thuộc về tổ Ngoại ngữ, Giải ba thuộc về 2 tổ là tổ Văn - Sử và tổ Toán - Lí. Đồng thời, Ban giám khảo cũng đã chọn ra 18 thầy cô nhảy đẹp nhất để thi tài.

Vòng thi chọn được 18 thày cô nhảy đẹp nhất

Một lần nữa, các thầy cô lại được thể hiện những bước nhảy nhịp nhàng, uyển chuyển trong vũ điệu Cha cha cha hiện đại. Các giải Đôi giày vàng, Đôi giày bạc, Đôi giày đồng lần lượt được trao cho các thầy cô. Niềm vui dâng lên đầy ánh mắt. Trong những giây phút hào hứng, sôi nổi, tưởng như bao căng thẳng, mệt mỏi thường ngày tan biến.

Trao giải cho tập thể cá nhân đọa giải

Như vậy, qua Liên hoan khiêu vũ quốc tế dành cho giáo viên, ta thấy các thầy cô không chỉ dạy giỏi, mà còn rất sôi nổi trong các hoạt động văn hóa văn nghệ. Vũ điệu Chachacha giúp các thầy cô giảm căng thẳng sau những giờ lên lớp vất vả, giảm áp lực trong công việc và góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện sức khỏe, tạo nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc để các thầy cô được tiếp thêm năng lượng để công tác. Và cũng từ đó, chứng tỏ Ban giám hiệu cùng Công đoàn trường THCS Ngô Sĩ liên đã có sự quan tâm sâu sắc tới các thầy cô, tạo một không khí vui tươi cho thầy và trò, làm phong phú thêm cho các hoạt động dạy - học trong nhà trường.

Hoàng Thị Mến - GV tổ văn sử