Nhằm tạo điều kiện và môi trường cho học sinh tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh và  thuyết trình bằng tiếng Anh, ngày 5/12/2019 Tại UBND phường Xương Giang Phòng GD thành phố Bắc Giang đã tổ chức cuộc thi tài năng Tiêng Anh – "English Talent Contest” cho học sinh 4 trường: THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Xương Giang và THCS Trần Nguyên Hãn.

Các đội phải tham gia 3 vòng thi " khởi động, tăng tốc và về đích"

Trong cuộc thi, các thí sinh tham gia 3 vòng thi: khởi động, tăng tốc và về đích. Ngoài ra các em  biểu diễn  những tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, khiêu vũ, diễn kịch bằng Tiếng Anh. Các thí sinh còn tham gia hùng biện và trả lời thông minh vô cùng thú vị với phần thi trả lời nhanh về tiếng Anh theo chủ đề,các em thể hiện được sự hiểu biết, kĩ năng giao tiếp, và khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, linh hoạt. Các thầy cô rất ấn tượng với khả năng nói tiếng anh lưu loát và sự tự tin của các bạn học sinh. Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục thuyết trình và biểu diễn sáng tạo của học sinh các trường. 

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã dành giải nhất toàn đoàn

Kết quả của cuộc thi: Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã dành giải nhất toàn đoàn. THCS Trần Nguyên Hãn đạt giải nhì và hai trường THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Xương Giang đồng giải ba

Nguyễn Thị Thanh Tú - GV Tiếng Anh