Chi bộ Trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kì 2022 – 2025

Chiều ngày 14/04/2022, chi bộ trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kì 2022 – 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tần, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền và 52 đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu dự Đại hội

Chi bộ trường THCS Ngô Sĩ Liên có tổng số 52 Đảng viên chia làm 5 tổ đảng.  Trình độ chuyên môn: Đại học: 50; Cao đẳng: 2; trình độ trung cấp Lý luận chính trị: 9. 100% Đảng viên trong chi bộ đều có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết nội bộ được quần chúng tin tưởng và tín nhiệm.

Chi bộ đã quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) tới 100% đảng viên, CBGV trong nhà trường. Ban chi ủy xác định đây là trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo với phương châm nhìn thẳng, nhìn thật, đánh giá trung thực, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảnh viên, nhận diện đúng các biểu hiện suy thoái. Xác định khâu trọng tâm đột phá là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình, giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống người đảng viên.

Trong nhiệm kì vừa qua, Chi bộ trường THCS Ngô Sĩ Liên luôn tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát cơ sở để xây dựng những giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Đảng viên trong chi bộ đã đoàn kết một lòng, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn đặc biệt trong việc thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục vừa chống dịch bệnh. Chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh giỏi luôn được xếp thứ hạng cao trong thành phố. Các phong trào thi đua được thực hiện sôi nổi và có hiệu quả, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, cơ quan văn hoá cấp thành phố. Nhà trường đã khẳng định thương hiệu tốp đầu của ngành giáo dục thành phố Bắc Giang. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của cán bộ đảng viên và nhân viên trong trường đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra. Cụ thể: Năm học 2019 – 2020 đạt Chi bộ vững mạnh xuất sắc; Nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục giai đoạn 2015- 2020; Cờ thi đua của UBND tỉnh; đạt cơ quan văn hoá cấp thành phố; Năm học 2020 - 2021: Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc; Cờ thi đua của Chính phủ; đạt cơ quan văn hóa cấp thành phố.

Những kết quả trên đã góp phần củng cố nềm tin cho cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trong và ngoài nhà trường. Đó vừa là những thách thức đồng thời cũng là cơ hội, là tiền đề cho Chi bộ trong những năm tiếp theo.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2022 – 2025, phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, với sự đoàn kết nhất trí trong đảng, sự đồng thuận trong CB, GV, NV, Chi bộ lãnh đạo CB, GV, NV thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giáo dục; Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện chỉ thị 05 của BCT và NQ TW4 vào cuộc sống tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ đảng viên; Thực hiện tốt cơ chế dân chủ ở cơ sở, thường xuyên quan tâm xây dựng tổ chức Đảng TSVM, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng viên về chính trị, tư tưởng và tổ chức, lãnh đạo các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhà trường đạt cơ quan văn hóa cấp thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Tần, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tần, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ 2022- 2025, Chi bộ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; chủ động đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sóng, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, trong nội bộ”; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đề cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là các đồng chí trong cấp ủy và Ban Giám hiệu nhà trường; xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, nhà trường; tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện kỹ năng sống, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, gợi mở, tạo thói quen độc lâp suy nghĩ cho học sinh, tránh thụ động trong đón nhận kiến thức; tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác dạy và học; xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Đại hội tiến hành bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và tiến hành bầu các chức danh quan trọng. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường được đảng viên tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ Trường THCS Ngô Sĩ Liên; đồng chí Trần Văn Nin, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Phó Bí thư chi bộ.

Ban chấp hành chi bộ nhiệm kì 2022- 2025 ra mắt Đại hội

Với sự đoàn kết nhất trí cao của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, Đại hội Chi bộ trường THCS Ngô Sĩ Liên đã kết thúc và thành công rực rỡ. Chi bộ THCS Ngô Sĩ Liên quyết tâm sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ mà nhiệm kì 2022 - 2025 đã đề ra./.

Tổ Văn- GDCD