Nhằm tăng cường khả năng nghe, nói tiếng Anh, tạo môi trường học tiếng Anh cho học sinh các trường THCS trên đại bàn thành phố Bắc Giang.

Đ/c Nguyễn Quốc Minh - CV Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang phát biểu khai mạc Hội thi.

Thực hiện Kế hoạch 98/KH-UBND ngày 31/8/2016 của UBND thành phố Bắc Giang “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016-2020”, từ ngày 19 đến ngày 20/01/2018 tại nhà đa năng Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang, Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh các trường THCS. Tham gia ngày Hội có 05 đội thi từ 17 trường THCS chia làm 05 cụm trên địa bàn thành phố. Ngày Hội tiếng Anh đã diễn ra sôi nổi, phấn khích, kịch tính với các vòng thi cá nhân và đồng đội: thi kiến thức bộ môn tiếng Anh (vòng thi cá nhân), vòng thi khởi động, vòng tăng tốc và vòng thi hùng biện tiếng Anh (vòng thi đồng đội). Ngày Hội tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS đã thành công tốt đẹp, nhiều em đã thể hiện tốt bản lĩnh tự tin, năng lực nghe, nói tiếng Anh, sự am hiểu về kiến thức bộ môn tiếng Anh và năng khiếu nói trước đám đông như em Phạm Thành Vinh học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đoạt giải nhất.

Em Phạm Thành Vinh - Trường THCS Lê Quý Đôn đã xuất sắc đoạt giải Nhất vòng thi cá nhân.

Em Phạm Ngân Hà THCS Lê Quý Đôn đoạt giả Nhì vòng thi kiến thức tiếng Anh, học sinh của Cụm 1 gồm các trường THCS: Ngô Sĩ Liên, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Văn Thụ và THCS Xương Giang đã đoạt giải Nhất qua 03 vòng thi đồng đội.

Học sinh Cụm 1 đẫ xuất sắc đoạt giải Nhất vòng thi đồng đội của Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố.

Giải Nhì thuộc các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, học sinh  cụm 3 gồm các trường  Tân Mỹ, Mỹ Độ, Song Mai và THCS Đa Mai; cụm 2 và cụm 4 đoạt giải Ba. Thông ngày Hội các em đã được tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, tạo sự tự tin, mạnh dạn trong việc tiếng Anh đồng thời khơi dậy niềm đam mê trong việc học tập tiếng Anh. Đây cũng là mục tiêu và hướng đi mà Phòng GD&ĐT thành phố đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang các năm tiếp theo.

          Một số hình ảnh của hội thi:

Ban giám khảo của Hội thi.

Các đội đang thảo luận trong vòng thi tăng tốc.

Phần giao lưu gữa các em học sinh với các thầy cô là người nước ngoài trong Ban giám khảo.

Các đại biểu, học sinh các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng với ban tổ chức Hội thi.

 

Nguyễn Quốc Minh - CV Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang